Binh sĩ Anh nói gì về xe tăng M1 Abrams Mỹ?

Doanh Nghiệp | 1 tháng trước

Năm 1989, ấn bản ARMOR của Anh đã đăng một bài báo, trong đó các binh sĩ của Trung đoàn xe tăng Hoàng gia số 3 bày tỏ quan điểm của họ về chiếc Abrams M1A1 của Mỹ.

Tổng cộng 20 lính tăng Anh đã có cơ hội làm quen với một phương tiện chiến đấu của Mỹ.Theo họ, tháp pháo của chiếc M1A1 đã gây ấn tượng mạnh đối với quân đội Anh. Những người lính tăng ghi nhận độ chính xác của pháo, thao tác điều khiển bắn và nạp đạn dễ dàng.

Ngoài ra khả năng bảo trì của máy móc và động cơ cũng được đánh giá cao: các rãnh được kéo căng bằng thủy lực, ắc quy hầu như không nằm trong một khoang riêng, động cơ cùng với hộp số dễ dàng thay đổi, kể cả trong điều kiện chiến trường.

Trong số những thứ khác, người Anh đánh giá cao sự hiện diện của một kết nối bí mật, chỗ ngồi thoải mái và ánh sáng xanh từ kính ngắm hồng ngoại cho phép bạn nhanh chóng quan sát và thích ứng với tình huống.

Xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams của Quân đội Mỹ. Ảnh: Topwar.

Tuy nhiên xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams của Mỹ cũng có một số nhược điểm. Đặc biệt là kính ngắm của xạ thủ dễ bị tổn thương, hệ thống điện không đáng tin cậy, nòng pháo nhanh mòn, động cơ turbine khí hoạt động kém khi gặp điều kiện khắc nghiệt.

Nói chung theo các quân nhân, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi phục vụ trên xe tăng Challenger của Anh, đặc biệt là nếu trường hợp tháp pháo của M1A1 được lắp trên đó.

Mặc dù vậy, rất khó để đưa ra bất kỳ kết luận nào từ những điều trên, bởi vì người Anh tìm hiểu chiếc xe tăng Mỹ chỉ trong hai ngày. Rõ ràng thời gian này là quá ngắn để có thể kiểm tra chi tiết các đặc tính của phương tiện chiến đấu.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/binh-si-anh-noi-gi-ve-xe-tang-m1-abrams-my/20210117123259274

Bình luận / 0