Chương trình 'Sức mạnh nhân đạo 2021'

Nhân Dân | 1 tháng trước

Tối 16-1, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức chương trình 'Sức mạnh nhân đạo 2021'. Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu ý kiến. Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch QH; Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng QH; Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của QH; đồng chí Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư và các tổ chức quốc tế.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa Hội đồng quản trị Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tại chương trình.Ảnh: TRỌNG ĐỨC (TTXVN)

Tối 16-1, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2021”. Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu ý kiến. Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch QH; Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng QH; Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của QH; đồng chí Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư và các tổ chức quốc tế.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ Việt Nam gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phát biểu ý kiến tại chương trình, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, với mục tiêu tất cả vì hạnh phúc của nhân dân, Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng và đưa tư tưởng nhân đạo vào trong mọi đường lối, chủ trương, chính sách để khuyến khích, phát huy truyền thống quý báu này của dân tộc. Bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, quyết liệt của Đảng, Nhà nước tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta đã được phát huy mạnh mẽ “không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhờ đó Việt Nam đã trở thành một điểm sáng trên thế giới, cũng như trong khu vực về phòng, chống dịch Covid-19, cũng như trong tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương, đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ về tinh thần và vật chất của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài, tổ chức quốc tế cho công tác nhân đạo, thiết thực trợ giúp hàng triệu lượt người, hàng nghìn gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, hoan nghênh Hội CTĐ Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực đặc biệt trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người dân miền trung khắc phục hậu quả của thiên tai.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, mặc dù đất nước còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là cần nhanh chóng phục hồi kinh tế, nhưng với tinh thần “lo trước nỗi lo của dân, vui sau niềm vui của dân”, Đảng, Nhà nước ta sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ và hiệu quả các chủ trương, chính sách, chương trình, giải pháp giảm nghèo bền vững, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, xây dựng xã hội thịnh vượng, đoàn kết, nhân ái, công bằng, văn minh. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần tiếp tục phát huy truyền thống của người Việt Nam, khơi dậy tình yêu thương để sức mạnh đoàn kết, nhân ái không ngừng lan tỏa, cộng hưởng trong xã hội.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn, Hội CTĐ Việt Nam phát huy truyền thống của mình, tiếp tục làm nòng cốt đi đầu trong hoạt động nhân đạo, là địa chỉ tin cậy để các tầng lớp nhân dân trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài gửi gắm lòng tin, thực hiện hoạt động nhân đạo để chia sẻ với đồng bào còn khó khăn, gặp hoạn nạn. Đồng thời, kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung sức với Đảng và Nhà nước, trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội với tinh thần trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu cùng lãnh đạo Hội CTĐ Việt Nam trao Bảng vàng tôn vinh tặng các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, đối tác đã đồng hành với Hội CTĐ Việt Nam trong năm 2020.

Dịp này, chương trình kêu gọi sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân thông qua chiến dịch nhắn tin “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Với cú pháp: TET gửi 1409, mỗi tin nhắn sẽ ủng hộ 20.000 đồng cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/chinhtri/chuong-trinh-suc-manh-nhan-dao-2021-632027/

Bình luận / 0