Hải quan thông tin về đoàn xe vận chuyển 300 tấn hàng lậu

Zing | 1 ngày trước

Cục Hải quan Quảng Ninh rà soát và phát hiện 6 trong 14 xe tải chở 300 tấn hàng nhập lậu đã mở tờ khai hải quan.

Ngày 14/1, đại diện Cục Hải quan Quảng Ninh thông thông tin về 14 ôtô chở 300 tấn hàng hóa nhập lậu đi từ cửa khẩu Hoành Mô (Bình Liêu) đến Hà Nội tiêu thụ. Đoàn xe này đi đến tỉnh Hải Dương bị cảnh sát kiểm tra và bắt giữ.

Nói với Zing, ông Lê Mạnh Tùng, Chánh văn phòng Cục hải quan Quảng Ninh, cho biết đơn vị đối chiếu biển số xe trên hệ thống và phát hiện 6 ôtô tải đã làm thủ tục thông quan tại cử khẩu Hoành Mô.

Đoàn xe chở hàng lậu bị tạm giữ. Ảnh: Đ.T.

Cụ thể, ngày 8/1, 6 xe tải biển số Quảng Ninh và Hưng Yên được 2 doanh nghiệp có trụ sở tại TP Móng Cái mở 4 tờ khai hải quan, kê khai mặt hàng nhập khẩu là hàng tạp hóa, có tổng trị giá 128.210 USD.

Sau khi doanh nghiệp kê khai nộp thuế, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Hoành Mô cử cán bộ kiểm tra chi tiết hồ sơ đầy đủ và xác nhận cho thông quan.

Trong các ngày 9-10/1, 6 ôtô tải chở hàng hóa từ phía Trung Quốc qua cửa khẩu Hoành Mô và Việt Nam.

“Sau khi làm thủ tục thông quan, mấy ngày gần đây không có xe nào trong số những xe trên làm thủ tục qua cửa khẩu nữa”, ông Tùng nói.

Cục hải quan Quảng Ninh đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát toàn bộ số xe đã làm thủ tục thông quan qua các cửa khẩu do Cục quản lý.

Công an áp giải xe chở hàng lậu về Cảng thủy nội địa Hoàng Anh. Ảnh: Đ.T.

Trước đó, chiều 13/1, Công an tỉnh Hải Dương bắt 14 ôtô tải vận chuyển khoảng 300 tấn hàng lậu chủ yếu là giày dép, quần áo, hàng tiêu dùng các loại được nhập từ Trung Quốc.

Theo công an, số hàng này được vận chuyển từ cửa khẩu Hoành Mô, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) về Hà Nội tiêu thụ. Khi đoàn xe đi đến huyện Gia Lộc thì bị bắt giữ.

Quốc Nam

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hai-quan-thong-tin-ve-doan-xe-van-chuyen-300-tan-hang-lau-post1173479.html

Bình luận / 0