Hơn 7,9 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo

Nhân Dân | 1 tuần trước

Ngày 13-1, Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng tổ chức triển khai Chương trình 'Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo' Xuân Tân Sửu - 2021, với mục tiêu tất cả người nghèo đều có quà Tết.

Ngày 13-1, Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng tổ chức triển khai Chương trình “Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo” Xuân Tân Sửu - 2021, với mục tiêu tất cả người nghèo đều có quà Tết.

Theo đó, từ nay đến Tết, các đơn vị sẽ trao quà Tết cho gần 12 nghìn hộ nghèo, 9.808 hộ cận nghèo và hộ vừa thoát nghèo trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, sáu đơn vị gồm: Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, Hội Cựu thanh niên xung phong, Hội Tù yêu nước, Hội Người khuyết tật, Hội Người mù, Hội Nạn nhân chất độc da cam cũng sẽ được thành phố trích Quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ mỗi đơn vị 100 suất quà, mỗi suất ít nhất 300 nghìn đồng, tổng kinh phí dự kiến hơn 7,9 tỷ đồng. Nhiều hình thức, mô hình hỗ trợ khác cũng được triển khai từ nay đến Tết như: Quầy hàng 0 đồng tại hội chợ xuân; hỗ trợ sinh kế, con giống… cho người nghèo có nhu cầu phát triển kinh tế; gói bánh chưng tặng người nghèo; hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn đóng học phí cho học kỳ mới; phiên chợ Tết giá ưu đãi cho công nhân, người lao động…

PV

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đoạt giải kiến trúc của châu Á

Công trình nhà ở độc đáo “Stepping Park House” do Công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa Architects thực hiện tại Việt Nam vừa đoạt giải DFA Design for Asia Awards ở hạng mục “Không gian nhà ở và khu dân cư” trong lĩnh vực “Thiết kế môi trường”. Công trình đã được xây dựng tại TP Hồ Chí Minh, có ý tưởng thiết kế nhà ở dựa trên phần mở rộng của môi trường thiên nhiên, kết hợp cây xanh của công viên và không gian xanh trong nội thất của ngôi nhà, phù hợp cư dân vùng khí hậu nhiệt đới. DFA Design for Asia Awards là giải thưởng uy tín hằng năm nhằm tôn vinh các thiết kế nổi bật của châu Á, được lựa chọn dựa trên ba tiêu chí là sự xuất sắc trong thiết kế, có tầm ảnh hưởng châu lục và thành công trong thương mại. Trước đó, cuối năm 2020, công ty của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa cũng có ba công trình đoạt giải thưởng quốc tế về thiết kế LOOP Design Award.

PV

Hơn 80 người nghi bị ngộ độc thực phẩm

Trưa 13-1 tại Khu công nghiệp An Phú, TP Tuy Hòa (Phú Yên) sau khi hơn 300 công nhân của Công ty CCIPY Việt Nam ăn trưa bằng món chay, nhiều người có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa, đau bụng nôn mửa, mệt, phải đưa vào viện cấp cứu. Đến 17 giờ cùng ngày đã có hơn 80 công nhân của công ty nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên. Các trường hợp này đã được y, bác sĩ Bệnh viên đa khoa tỉnh Phú Yên tích cực điều trị nên đã ổn định sức khỏe, có người đã xuất viện. Các đơn vị chức năng tập trung lấy mẫu thức ăn gửi Viện Pasteur Nha Trang để xác định nguyên nhân vụ việc.

PV

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/hon-7-9-ty-dong-cham-lo-tet-cho-nguoi-ngheo-631711/

Bình luận / 0