Lượm súng quân dụng về cất giấu tại tiệm cầm đồ, 4 người đàn ông lãnh án tù

Pháp Luật VN | 5 ngày trước

Hôm nay (14/1), Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Danh Quốc Tuấn (SN 1981), Lê Văn Sáng (SN 1989), cùng ngụ huyện Tân Hiệp (Kiên Giang); Nguyễn Duy Tâm (SN 1988), ngụ huyện Bến Lức, tỉnh Long An); Danh Quốc Tài (SN 1985), ngụ huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang tổng cộng 6 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát vào khoảng 15 giờ 30 ngày 13/5/2020, lực lượng Công an huyện Phú Quốc (nay là TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) tiến hành kiểm tra hành chính chỗ ở của Tuấn, Sáng và Tài tại tiệm cầm đồ Thiên Lộc Toàn (thuộc tổ 6, ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, TP. Phú Quôc, Kiên Giang) thì phát hiện, thu giữ 21 viên đạn, 1 quả lựu đạn, 4 dây dao tự chế, 3 ống tuýp sắt có mũi nhọn, 1 cây kiếm. Tại nơi ở của Sáng, Công an thu giữ thêm 1 khẩu súng quân dụng (loại Colt 45), bên trong có 4 viên đạn.

4 bị cáo tại phiên tòa.

Các bị cáo còn khai nhận vào ngày 9/5/2020,Tài, Sáng hay tin Tuấn (anh ruột của Tài) bị nhóm của Võ Minh Châu chém gây thương tích đang nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc. Tài và Sáng đã mang theo cây súng này đi tìm nhóm của Châu để trả thù nhưng không thành.

Riêng nguồn gốc khẩu súng thì Tâm thừa nhận đã lượm được khi còn làm bảo vệ rồi mang đem về cho Tuấn. Sau đó, Tuấn đưa lại cho Sáng cất giấu. Còn 21 viên đạn thì Tuấn khai nhặt được trong phòng trọ của Tâm rồi đưa về cho Sáng cất giữ. Tâm thì không rõ số đạn đó từ đâu mà có.

Sau khi Sáng và Tài bị bắt giữ, Tuấn và Tâm lần lượt đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Sáng và Tâm mỗi người 2 năm tù, Tuấn 1 năm 6 tháng tù và Tài 1 năm tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng./.

Văn Vũ – Trọng Nghĩa

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/phap-dinh/luom-sung-quan-dung-ve-cat-giau-tai-tiem-cam-do-4-nguoi-dan-ong-lanh-an-tu-567754.html

Bình luận / 0