Sir Alex Ferguson nói về Liverpool: 'Ơn trời tôi đã giải nghệ đúng lúc'

Tổ Quốc | 1 tháng trước

Cựu HLV huyền thoại của MU, Sir Alex Ferguson thừa nhận bản thân khá may mắn khi không phải đối đầu với một đội bóng 'phi thường' như Liverpool dưới thời HLV Klopp trong vài năm qua.

Trong cuộc trò chuyện mới đây về trận "chung kết sớm" Premier League mùa giải 2020/21 giữa Liverpool và Man Utd, cựu HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson thừa nhận ông rất ngưỡng mộ sự tiến bộ của "The Kop" dưới thời HLV Klopp trong vài năm qua.

"Đây là hai đội thành công nhất ở nước Anh nếu bạn cộng lại tất cả danh hiệu. Man United gặp Liverpool, đó chắc chắn là một trận đấu của mùa giải và giữa hai đội thành công nhất trong nước", Sir Alex Ferguson nói trong chương trình "A Team Talk With Legends" gây quỹ cho tổ chức từ thiện In The Game của Sports United Against Dementia.

Những khách mời trong chương trình "A Team Talk With Legends".

Mô tả về sự thành công của Liverpool, "Bố già" đáng kính ở sân Old Trafford dùng từ "phi thường" và thừa nhận bản thân khá may mắn khi không phải đối đầu với đoàn của HLV Klopp lúc còn tại vị. "Ơn trời tôi đã giải nghệ đúng lúc bởi vì nếu chứng kiến màn trình diễn của Liverpool trong hai mùa giải qua, có thể nói họ đã trở thành một thế lực phi thường", cựu HLV của MU nói.

Tham gia cùng Ferguson trong buổi phát trực tiếp tại Lockdown Theatre còn có HLV trưởng tuyển Anh Gareth Southgate, HLV Jurgen Klopp và cựu huấn luyện viên của Liverpool, ông Kenny Dalglish. Bộ tứ này thảo luận về vai trò của Jordan Henderson, người đội trưởng đã giúp Lữ đoàn đỏ chấm dứt 30 năm chờ đợi chức vô địch bóng đá Anh trong mùa 2019-20.

Sir Alex Ferguson dùng từ "phi thường" và thừa nhận bản thân khá may mắn khi không phải đối đầu với đoàn của HLV Klopp lúc còn tại vị.

Từng bị chỉ trích nặng nề khi mới bắt đầu thi đấu cho Liverpool, HLV Ferguson tiết lộ cầu thủ 30 tuổi hoàn toàn có thể chuyển đến Old Trafford nếu ông không nghe theo lời khuyên của đội ngũ y tế MU.

Jordan Henderson từng có thể chuyển đến Old Trafford nếu Sir Alex Ferguson không nghe theo lời khuyên của đội ngũ y tế MU.

"Chúng tôi đã sẵn sàng chào mua Jordan Henderson hồi còn ở Sunderland. Tôi đã nói chuyện với Steve Bruce và anh ấy cũng rất quý chàng trai này. Tuy nhiên sau đó bộ phận y tế của chúng tôi nhận định họ không hài lòng với cách chạy của Henderson trên sân vì đó có thể là kiểu cầu thủ hay gặp chấn thương. Nếu muốn ký hợp đồng với một cầu thủ nhưng cậu ta lại không phù hợp với bạn, nó sẽ là một sự lãng phí thời gian và đó là trường hợp của Jordan", Sir Alex Ferguson giải thích.

Tuấn Hoàng

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/sir-alex-ferguson-noi-ve-liverpool-on-troi-toi-da-giai-nghe-dung-luc-4020211611859613.htm

Bình luận / 0